A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong hợp tác ký kết với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh và Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp!

        Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong hợp tác ký kết với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh và Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp.

 

Để giúp các em học sinh, học viên định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, sở trường, sáng ngày 06/10/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Ký kết hợp tác với Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong và Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp.

Tham dự buổi Ký kết, về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh có ông Đinh Văn Duyệt - Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Quang Hiền - Phó Giám đốc; cùng các chuyên viên của Trung tâm. Về phía Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong có ông Đỗ Đức Trị - Giám đốc; ông Lê Chung Thắng - Phó Giám đốc; các thầy giáo, cô giáo và cùng hàng trăm các em học sinh, học viên của Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong; có đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Văn Duyệt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh khẳng định Trung tâm sẽ đồng hành cùng Trung tâm Yên Phong  trong công tác đào tạo học sinh, học viên, tư vấn cho học viên lựa chọn công việc và doanh nghiệp phù hợp, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp tuyển dụng học viên của Trung tâm Yên Phong sau khi tốt nghiệp.

Ông Đỗ Đức Trị - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Yên Phong nhấn mạnh, chương trình hợp tác giữa Trung tâm Yên Phong với Trung tâm Dịch vụ việc làm  Bắc Ninh có tầm quan trọng trong chiến lược đào tạo của Trung tâm Yên Phong. Ông mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại cơ hội để học sinh, học viên được giới thiệu việc làm, tiếp cận môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, qua đó nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động sau khi ra trường.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp. Đây là sẽ tiền đề cho việc hợp tác lâu dài, tạo sự gắn kết giữa Trung tâm Yên Phong và doanh nghiệp, qua đó tạo ra một thế hệ học sinh, học viên năng động, giỏi chuyên môn và thành thạo kỹ năng nghiệp vụ.

Tại Hội nghị, các em được chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm..

Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm…

 

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh sẽ góp phần giúp các em học sinh, học viên không những hiểu, tìm được ngành nghề phù hợp mà còn phát huy được năng lực của bản thân, tránh tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” hiện nay. Tin rằng, với sự định hướng tốt, các em sẽ có nghề nghiệp phù hợp khả năng, có cuộc sống ổn định.

 


Nguồn:gdtxyenphong.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 11 : 333
Tháng trước : 490
Năm 2020 : 9.922
Năm trước : 2.127
Tổng số : 12.049